PDA

View Full Version : cách tăng điểm cái bang bổng ( cao Nhân ăn Mày) Nguồn Tiếp Tục Đi Copyzzndkzz
05-03-2013, 05:17 PM
Mở đầu:
Viết bài này, v́ nhận thấy bài về Bổng của Kỷ Hiểu Phù viết khó đọc, bố cục chưa khoa học. Nên tổng hợp ư kiến của các Bổng Cái trong diễn đàn và kinh nghiệm bản thân để viết bài này vậy.
Hướng Dẫn Tổng Quát Bổng Cái:
1.Trường Phái:
Bổng Cái hiện chia ra vài trường phái, căn bản dựa theo Vũ Khí và cách tăng Tiềm Năng. Tùy theo sở thích, level, mà các Bổng Cái có thể tự chọn cho ḿnh trường phái thích hợp. Các trường phái chính như sau:
Vũ Khí:
-Bổng Băng Sát: Thích hợp luyện công solo, đánh pk solo, đôi khi cũng dùng trong pk loạn. Dùng bổng hệ Thủy, có Băng Sát cao, có tốc độ xuất chiêu hoặc Sát Thuơng Vật Lư % càng tốt .
-Bổng Sát Thương Vật Lư + Sát Thuơng khác (vd độc sát): Sở thích nâng cao lực tay, đánh trong loạn chiến hoặc luyện công với tổ đội . Bổng dùng là hệ Kim + STVL điểm, hoặc hệ Mộc + độc sát/cấp. Gộp chung Độc Sát và STVL làm một, v́ căn bản cũng là nâng cao lực tay.
Dùng bổng hút NL/hút SL khi luyện công không cần bàn đến.
Tiềm Năng:
-Chú trọng Sức Mạnh: Tùy cấp độ mà nâng Sức Mạnh đến mức lực tay ưng ư, rồi c̣n lại đổ vào SK. Có thể lên tới 4-5-600 SM ở cấp cao, 200-300 SM ở cấp độ 9x. Trường phái này ưu tiên đánh mạnh, dứt điểm gọn.
-Chú trọng Sinh Khí: Tùy cấp độ mà tăng Sinh Khí đến mức Máu ưng ư, sau đó tăng vào Sức Mạnh. Trường phái này có thể có Máu khoảng 5-6000 ở cấp độ 13X, và lực tay cũng có thể đạt 3000+. Trường phái này ưu tiên bảo toàn mạng sống, đua máu và cũng có khả năng chiến đấu cao nếu trang bị tốt.
-Dung ḥa SM + Sinh Khí: Trường phái này tăng đều cho SM và SK, để đạt được lực tay trung b́nh khá và máu trung b́nh cao. Tuy nhiên vẫn cần có một mức đo Máu-Lực tay ưng ư để tăng theo.
2. Cách tăng Kỹ Năng ở từng cấp độ:
Trong SHXT, việc luyện cấp là đơn giản với nhiệm vụ Dă Tẩu, nv Hoàng Kim, sư đồ dưới 7X. Trên 7X nếu có thời gian th́ làm Dă Tẩu, c̣n không có thời gian th́ vẫn phải cắm chuột luyện công. Do đó vẫn phải tăng Kỹ Năng cho thích hợp để luyện công.
Cấp 1-49: Tạm chưa làm nv HK chính phái 40, để dành 1 lần Reset điểm . Có 48 điểm kỹ năng tăng vào:
-20 DMTB
-20 CBBP
-8 Đả Cẩu Trận nếu muốn đánh mạnh hoặc 8 HBLT nếu muốn chạy làm nhiệm vụ cho nhanh .
Nên nhớ ở cấp 50 bạn phải đánh thị vệ đội trưởng làm nv50, nếu đánh 1 ḿnh th́ lực tay càng cao càng tốt.
Cấp 50-91: Tạm chưa làm NV HK 40 chính phái cho tới cấp 60. Tăng điểm vào BĐAC. Tới cấp 60 khi xuất sư có TDC và TDCV th́ làm nv HK 40, tẩy điểm kỹ năng có 59 điểm tạm thời tăng như sau:
-20 Cái Bang Bổng Pháp
-11 Bổng Đả Ác Cẩu -> tăng dần theo cấp tới khi 20
-Tăng song song TDCV và TDC cho tới 90. Có thể tăng TDC trước, TDCV sau, tùy ư. Tăng TDC theo TDXC của bổng hăy xem mốc TDXC.
Cấp 91 có 90 điểm có thể phân bố như sau:
-20 CBBP
-20 BĐAC
-30 TDCV
-20 TDC
Thường ở cấp 80 ta học bí kíp và luyện, nhưng cách tăng kỹ năng không có mấy thay đổi cho tới 91.
Cấp 92-131: Bổng Cái đă có thể đánh nhau, không cần tăng theo luyện công b́nh thường nữa. Có các trường phái sau:
-Trường phái Lực Tay: Ưu tiên tăng kỹ năng vào chiêu phụ trợ của Bổng theo thứ tự tăng DMTB trước, ĐCT sau. Tốn thêm 40 cấp (131) để đạt max các phụ trợ này.
-Trường phái Chạy Nhanh: Ưu tiên tăng điểm cho HBLT trước (level 111) rồi tăng cho Lực Tay vào DMTB, hoặc DCT . Cá biệt có thể tăng vào Hóa Hiểm Vi Di để tạo sự khác biệt cho nhân vật.
Đây là hai trường phái chính cho đến mức 131. Tùy sở thích mà tăng một ít cho cái này, một ít cho cái kia, không nhất thiết rập khuôn theo người khác.
Cấp 132-Trở đi: Ở cấp độ này th́ Bổng Cái đă có thể max một đường phụ trợ, và tăng điểm vào HHVD hoặc HBLT . Ai đă max HBLT trước th́ có thể tăng vào lực tay để tăng sức đánh . Nói chung trong 20 cấp (level 151) th́ Bổng Cái đă có thể hoặc max Công (chạy), hoặx max Thủ (HHVD). Từ level 151-172 th́ max cả Công lẫn Thủ.
3. Cách tăng Tiềm Năng từng cấp độ:
-Trước khi tăng Tiềm Năng, tự chọn trường phái Tiềm Năng mà ḿnh ưa thích. Nếu là trường phái SM/Lực Tay dĩ nhiên chú trọng vào SM hơn SK, và ngược lại.
-Bổng Cái không tăng vào Thân Pháp và Nội Lực, trừ phi bạn thích mặc đồ . Tác dụng của TP đối với CB cho đến bây giờ chỉ là tăng né tránh.
-V́ có 1 lần tẩy tủy Tiềm Năng free, có thể tạm thời cho một giải pháp tăng Tiềm Năng như sau:
Cấp 1-10: tăng hết vào SM.
Cấp 10-49: tăng hết vào SM. Mặc đồ Kim Phong để tăng Máu Mana.
Cấp 50-91: tăng SM đến mức 260 để mặc đồ tướng xịn, tăng SK c̣n lại .
Cấp 92 trở đi tăng theo trường phái ḿnh ưa thích.
Bổng Cái thường lực tay không bằng Chưởng Cái do đó khi đánh quái sẽ tốn nhiều thời gian hơn, cơ hội bị ăn đ̣n cao hơn, cần phải mặc đồ Né Tránh cao hơn Chưởng Cái khi luyện công.
4. Chọn Quái Vật luyện công:
Đối với Bổng Cái các quái hệ Hỏa, Thổ, Mộc dễ dàng tiêu diệt hơn quái vật hệ Kim và Thủy . Quái hệ Thủy đánh đau lại làm chậm nên tốt nhất tránh xa. Quái hệ Kim có kháng Vật Lư nên đánh vào ít sát thuơng hơn .
Khi chưa có chiêu Bổng Đả Ác Cẩu nên chọn các khu luyện công ít quái vật, tốt nhất là tổ đội. Dưới cấp 50 nên làm nhiệm vụ cho nhanh.
Khi có BĐAC th́ có thể tùy cấp độ luyện ở đáy Động Đ́nh Hồ, Ngọc Hoa Động, Phi Thiên Động, Cổ Duơng Động, Dược Vuơng Động. Hiện nay người đông hơn quái, bạn phải chịu khó luyện chung với pt. Những chỗ ưng ư của Bổng Cái cũng là chổ của Thiên Vuơng Bang, Thiếu Lâm, Vơ Kiếm, vv nên cạnh tranh quyết liệt.
Bổng Cái khi không có đồ hút NL/SL, chưa có Thiên Hạ Vô Cẩu, th́ luyện công rất vất vả. Lực tay không đủ mạnh để ks quái trước người khác, mà dễ bị quái bao vây và đánh đau nếu không mang bổng Băng Sát. Do đó phải có một tổ đội PT nghiêm túc, nếu không cứ solo th́ chưa chắc đă kiếm đủ tiền mua mana. Khi có bổng hút NL hoặc có THVC th́ có thể solo an toàn hơn.
5. Bổng Cái PK solo :
Bổng Cái phải biết ưu điểm chính của ḿnh là:
-Sử dụng tác dụng phụ (băng sát là chính) của vũ khí .
-Tỉ lệ chí mạng gây đột tử.
-Kháng cao. Máu có thể nhiều nếu theo trường phái SK.
Nhược điểm của ḿnh là:
-Theo trường phái SM th́ máu ít .
-Theo trường phái SK th́ lực tay ít, khó kết thúc .
-Chiêu đánh ngoài băng sát vũ khí, th́ không có tác dụng phụ như choáng, đơ STVL giống các chiêu ngoại công các phái khác .
Dựa vào các ưu/nhược điểm chính ở trên, mà tăng cường trang bị và tập luyện cách PK cho thích hợp với từng đối thủ.
Căn bản sát thương chiêu thức của các phái bao gồm Sát Thương và Tác Dụng Phụ của Sát Thương . Trang bị cần có kháng Sát Thương, và giảm Tác Dụng Phụ của Sát Thương.
Căn bản tính năng chiêu thức các phái bao gồm tầm tác dụng và tốc độ xuất chiêu. Biết tầm tác dụng của chiêu thức th́ có thể t́m ra khoảng cách thích hợp, biết tốc độ xuất chiêu của chiêu thức th́ có thể t́m ra cách đánh hoặc là giảm tốc độ của đối thủ (bằng băng sát), hoặc giảm tác dụng bị ảnh hưởng của tốc độ xuất chiêu (bằng cách di chuyển không cho đánh liên tiếp, vv.)
Nói chung Bổng Cái gặp khó khăn nhất khi đối diện các trường phái sau:
-Vơ Đang Kiếm pháp
-Thiên Nhẫn Mâu Pháp
-Nga My chưởng pháp
-Thiên Vuơng Đao Pháp
-Ngũ Độc Đao Pháp
-Đường Môn Bạo Vũ Lê Hoa
-Thiếu Lâm Đao Pháp
Điểm chung của các trường phái khó nhai với Bổng Cái là:
-Tốc độ cao
-Chiêu thức có tác dụng phụ cao
-Máu khá nhiều
Thắng hay bại, không thể kết luận trên b́nh diện chung, ở level cao, cạnh tranh về TRANG BỊ quan trọng hơn level.
Khi pk loạn/tập thể th́ vai tṛ của Bổng Cái là tuyến sau, đánh dứt điểm nếu mang bổng STVL, đánh ḱm chân nếu mang bổng BS. Bổng Cái không nên xông pha đi trước, mà nên sống sót sau cùng.